Sấy khô bơ (hay bơ sấy thăng hoa) không phải là một việc dễ dàng bởi trong bơ chứa nhiều tinh dầu, dinh dưỡng và có thịt mềm, dễ nhũn. Để sấy bơ mà không mất đi các chất dinh dưỡng và hương vị, cần phải sử dụng công nghệ sấy thăng hoa. Với công nghệ này, bơ sẽ được sấy ở nhiệt độ thấp, đủ để làm bay hơi nước và tinh dầu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Do đó, việc sử dụng công nghệ sấy thăng hoa giúp đảm bảo chất lượng và giá trị dinh dưỡng của bơ sấy được bảo tồn tốt hơn.
Bơ sấy thăng hoa là phương pháp sấy giữ trọn vẹn được thành phần dinh dưỡng cũng như thời gian bảo quản dài lâu hơn.
MỤC LỤC
Giá trị dinh dưỡng của bơ sấy thăng hoa
Bơ là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, trong đó trái bơ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết như các vitamin A, B1, K, C, B5, B6, folate, lutein. Ngoài ra, bơ còn chứa một lượng lớn các chất như maige, đồng, sắt, kẽm, photpho.
Bơ sấy thăng hoa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe:
– Ngăn ngừa bệnh về tim mạch và đột quỵ
– Ổn định huyết áp, giảm nồng độ cholesterol trong máu
– Tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng
– Ngăn ngừa bệnh ung thư
– Làm đẹp da và bảo vệ tóc mượt mà
– Hỗ trợ giảm cân, ăn kiêng cho người béo, thừa cân
Quả bơ chín được sử dụng phổ biến, có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố bơ, salad bơ, hoặc sấy khô để xay thành bột mịn, ép tinh dầu bơ.
Ưu điểm của bơ sấy thăng hoa:
Đặc điểm của bơ khi chín:
– Vỏ mỏng, dễ bị dập, nát bét
– Thịt mềm, dễ nhũn, nát
– Kết cấu thành phần nhiều nước, dạng bột nhão, chứa nhiều tinh dầu
Muốn khô bơ, không thể áp dụng cách sấy khô thông thường vì sẽ làm ảnh hưởng ảnh đến tinh dầu, chất béo bên trong bơ.
Còn muốn làm bơ sấy dẻo thì có thể thực hiện cách sấy bơ bằng máy sấy lạnh – tức là sấy trong nhiệt độ thấp từ 15-35 độ C.
Ưu điểm của sấy lạnh chính là giữ nguyên được thành phần bên trong của bơ, tuy nhiên về mặt cấu trúc, hình dạng bên ngoài có thể bị rút gọn, teo tóp hơn so với ban đầu.
Nếu muốn sấy khô giòn mà không bị chảy tinh dầu bơ, kết cấu miếng bơ giữ nguyên như ban đầu, phần thịt khô, dễ vỡ thành bột mịn, đảm bảo màu sắc tươi như miếng bơ tươi thì cách tốt nhất chính là sấy thăng hoa.
Sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa trên thực tế cũng áp dụng cho các loại trái cây, hoa quả có nhiều tinh dầu, hay dễ mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước mới có thể đảm bảo độ khô giòn thành bột.
Nguyên lý sấy thăng hoa – sấy đông khô khác biệt hoàn toàn so với nguyên lý sấy nóng, sấy nóng.
Nó có phần phức tạp, cầu kỳ hơn, quy trình có thể trải qua trên dưới 10 lần sấy.
Dựa trên sự thăng hoa của nước – quá trình chuyển biến trạng thái vật chất, trực tiếp từ thể rắn qua thể khí, bỏ qua thể lỏng.
Thực chất, sấy thăng hoa chính là sấy để làm nước bên trong thực phẩm, sản phẩm cần sấy chuyển hóa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí, không qua thể lỏng.
Với nhiệt độ bình thường, nước trong thực phẩm, sản phẩm cần sấy tồn tại ở thể lỏng, khi sấy bằng phương pháp sấy thăng hoa, chính là làm cho nước về trạng thái rắn (cấp đông), sau đó mới chuyển hoa thể khí.
Khi sấy bơ sấy thăng hoa bằng máy sấy thăng hoa, cũng như sấy các loại hoa quả khác đều được làm đông lạnh ở nhiệt độ – 30 độ C và sấy trong buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Khi đó, nước trong bơ đang ở dạng đá sẽ thăng hoa thành hơi nước mà không cần chuyển qua dạng lỏng. Chính vì thế, nó có ưu điểm vượt trội:
– Kết cấu không bị vỡ
– Dạng kết cấu rỗng, xốp tổ ong
– Giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng
– Màu sắc tươi sáng, mùi thơm tự nhiên
– Thời gian bảo quản sử dụng lâu dài
Tìm hiểu quy trình sấy bơ sấy thăng hoa thăng hoa của máy sấy thăng hoa SUNSAY
Bạn đang cần tìm thiết bị sấy chuyên dụng để sấy các loại hoa quả trái cây:
– Mềm, dễ nhũn, nát
– Có nhiều đường, nhiều nước
– Có nhiều tinh dầu, chất béo
– Dễ bị caremel hóa ở nhiệt độ thường
Thì máy sấy thăng hoa SUNSAY chính xác là thiết bị tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
Khi sấy bơ sấy thăng hoa, máy sấy thăng hoa SUNSAY ứng dụng nguyên lý sấy thăng hoa của nước, trải qua 3 giai đoạn chính khi sấy:
- Làm lạnh đông bơ trong điều kiện -35 đến -50 độ C
- Thăng hoa tách nước từ bên trong bơ để trút hết khoảng 90% lượng nước bên trong
- Làm khô thứ cấp để bơ khô chỉ còn độ ẩm từ 1-4%
Máy sấy thăng hoa SUNSAY còn ứng dụng để có thể sấy đa năng các loại thực phẩm, sản phẩm sau:
- Hải sản: Cá, cua, tôm, mực, sò điệp,…
- Thực phẩm: thịt lợn, thịt bò, thịt gà,…
- Bột hoa quả: bột chuối, bột kiwi, bột dứa,…
- Dầu linh chi, tinh dầu tỏi, sữa ong chúa, kháng sinh, cao xương cá
- Bột cà phê, bột giấm
- Các loại vi khuẩn, mẫu sinh vật học
Khi đầu tư cho máy sấy thăng hoa, nhiều người thường quan tâm đến mức giá bởi chi phí cho một thiết bị sấy chuyên nghiệp và hiện đại như máy sấy thăng hoa không hề nhỏ. Tuy nhiên, các bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với SUNSAY Việt Nam, các bạn sẽ được yên tâm về giá cả khi mua máy sấy thăng hoa SUNSAY.
Chúng tôi có đầy đủ các dòng máy sấy thăng hoa từ mini đến công nghiệp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo giá cả tốt nhất trên thị trường.
Giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu?
Máy sấy thăng hoa SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy thăng hoa SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy thăng hoa SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy thăng hoa phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 5kg đếm quy mô vừa 200-300Kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.
Giá Máy sấy thăng hoa SUNSAY
Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy thăng hoa bao nhiêu
Liên hệ sấy mẫu từ máy sấy thăng hoa SUNSAY
Máy sấy thăng hoa SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy thăng hoa SUNSAY.
Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, Máy sấy lạnh SUNSAY tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.
Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline: 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.
Sữa chua sấy thăng hoa. Vậy sữa chua sấy thăng hoa là gì? tại sao sữa chua lại có thể sấy được? sấy thăng hoa là gì mà có thể sấy được sữa chua?