Máy sấy thăng hoa 10kg là một trong những loại máy sấy cao cấp được thiết kế để sấy khô các loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao như nhụy hoa huệ tây, đông trùng hạ thảo, sầu riêng và nhiều loại thực phẩm khác. Công nghệ sấy thăng hoa được thực hiện ở môi trường sấy nhiệt độ và áp suất thấp, giúp sản phẩm được giữ nguyên hương vị, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng.
So với các phương pháp sấy khô thông thường, sấy thăng hoa giúp bảo vệ các chất dinh dưỡng và hoạt chất trong nguyên liệu, từ đó tăng trị giá sản phẩm. Bên cạnh đó, máy sấy thăng hoa 10kg còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp điều khiển và theo dõi quá trình sấy một cách chính xác và hiệu quả.
Máy sấy thăng hoa 10kg được thiết kế với công nghệ tiên tiến sấy bằng chân không và kết đông, cho phép loại bỏ toàn bộ nước có trong sản phẩm. Quá trình này đảm bảo rằng vi khuẩn, mốc và nấm mốc không phát triển trong sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.
Một trong những lợi ích quan trọng của kỹ thuật sấy thăng hoa là giữ nguyên chất lượng dinh dưỡng và màu sắc của sản phẩm. Nhờ quá trình sấy nhẹ nhàng và không đi qua trạng thái lỏng, máy sấy thăng hoa giúp sản phẩm giữ được hàm lượng dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên. Điều này làm tăng giá trị của sản phẩm và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng đối với sản phẩm tươi ngon và bổ dưỡng.
Sấy thăng hoa là gì?
Sấy thăng hoa là phương pháp hiệu quả để tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất dưới điểm ba thể O (0,0098oC; 4,58mmHg). Quá trình này đảm bảo cho sản phẩm sau khi sấy vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên ban đầu của nguyên liệu. Protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học không bị phá hủy, màu sắc mùi vị không thay đổi và các chất xơ và khoáng chất được bảo toàn.
Điều này rất quan trọng đối với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như thực phẩm và dược phẩm. Vì vậy, sấy thăng hoa là một giải pháp tối ưu để bảo quản và nâng cao giá trị của các sản phẩm này.
Ưu điểm của máy sấy thăng hoa mini 10 kg
Sản phẩm sấy thăng hoa không chỉ giữ nguyên được hầu hết các đặc tính của nguyên liệu ban đầu như hình dáng, màu sắc, dinh dưỡng, hương thơm, thành phần và vị mà còn có thêm nhiều ưu điểm khác. Với lượng nước tồn lưu rất ít (1-3%) và ít vi khuẩn, sản phẩm được bảo quản dễ dàng và vận chuyển tiện lợi ở nhiệt độ thường. Cấu trúc sản phẩm không bị thay đổi nên dễ dàng nghiền nát và phục hồi nguyên trạng. Tuy nhiên, trang thiết bị cho quá trình sấy thăng hoa có giá thành đắt và thao tác khó khăn. Ngoài ra, để hoạt động ở nhiệt độ dưới -60 độ C, máy sấy cần được trang bị hệ thống hút chân không hiệu suất cao.
Nấm sấy khô bằng máy sấy thăng hoaMáy sấy thăng hoa mini 10 kg là một trong những công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên các chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học. Kỹ thuật sấy thăng hoa không chỉ làm khô sản phẩm mà còn giữ nguyên được cấu trúc tự nhiên, màu sắc và hình dáng của sản phẩm.
Với kỹ thuật này, các dưỡng chất như vitamin, protein, enzyme, sắc tố,… được bảo vệ khỏi sự hư hỏng, giúp sản phẩm giữ được giá trị dinh dưỡng và mùi vị tự nhiên. Thêm vào đó, tế bào vi sinh vật cũng được bảo tồn trạng thái sống, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Tuy nhiên, để sử dụng kỹ thuật sấy thăng hoa cần có trang thiết bị đắt tiền và thao tác khó khăn, đặc biệt là ở nhiệt độ dưới -60 độ C. Máy sấy thăng hoa mini 10 kg cần phải có máy hút chân không hiệu suất cao để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
Thông số kỹ thuật máy sấy thăng hoa 10 kg
Máy sấy thăng hoa 10 Kg | |
Mã sản phẩm | SS-10FD |
Công suất | 10 kg/1 mẻ |
Vật liệu chế tạo | SUS 304 |
Nhiệt độ sấy | -30 độ C đến -60 độ C |
Thời gian sấy | 10-24h (tùy sản phẩm) |
Diện tích khay sấy | 1,67m2 |
Số khay sấy | 6 Khay |
Kích thước khay | 360 x 630 |
Hệ thống điều khiển | PLC |
Công suất | 2,5 Kw |
Điện áp | 220V/50Hz |
Quy trình sấy thực phẩm bằng máy sấy thăng hoa mini 10 kg
- Để sử dụng công nghệ sấy thăng hoa cho thực phẩm tươi sống, nguyên liệu được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C), sau đó được đưa vào buồng hút chân không.
- Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi. Sau đó, quá trình làm khô thứ cấp được tiến hành để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ được điều chỉnh tăng dần (có thể > 0 độ C).
- Độ ẩm trong nguyên liệu sau khi hoàn thành quá trình sấy thăng hoa chỉ khoảng 1~4%.Sản phẩm sấy thăng hoa được đóng gói chân không, ngăn ẩm và oxi hóa để bảo quản trong thời gian dài mà không bị mất đi giá trị dinh dưỡng, mùi vị, hình dáng và cấu trúc ban đầu.
- Khi được sử dụng, thực phẩm sấy thăng hoa chỉ cần ngâm với nước để trở về trạng thái ban đầu với hương vị và hàm lượng dinh dưỡng tương tự như thực phẩm tươi sống.
- Công nghệ sấy thăng hoa giúp bảo tồn được chất lượng ban đầu của nguyên liệu và là một giải pháp tốt cho việc bảo quản và vận chuyển thực phẩm.
Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa mini 10 kg
Cấu tạo máy sấy thăng hoa mini 10 kg
Hệ thống máy sấy thăng hoa mini được thiết kế gồm 4 bộ phận chính:
- Bộ phận cấp đông nhanh, thường được tách rời khỏi hệ thống để được làm lạnh đông bằng hệ thống lạnh riêng.
- Buồng thăng hoa chứa sản phẩm sấy, nơi sản phẩm được đưa vào để thực hiện quá trình sấy thăng hoa.
- Hệ thống chân không, giúp loại bỏ hơi nước và không khí trong buồng sấy, giúp tăng hiệu suất quá trình sấy và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
- Hệ thống tự động điều khiển, giúp theo dõi và điều chỉnh các thông số kỹ thuật để đảm bảo quá trình sấy thăng hoa được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn.
Các dòng máy sấy thăng hoa khác
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy thăng hoa SUNSAY
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và nhận được tư vấn miễn phí, hãy truy cập website: saylanh.vn liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form dưới đây và chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của bạn!
Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam –
Máy sấy thăng hoa 10 kg – Máy sấy đông trùng hạ thảo và các loại thực phẩm,… chất lượng cao
Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam –
Đông trùng sấy ra sản phẩm màu đẹp
Hoàng Mỹ –
Đây là máy sấy thăng hoa tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Quá trình sấy nhanh chóng và hiệu quả, sản phẩm sau khi sấy có chất lượng cao