Máy sấy lạnh 40 khay sấy hải sản là một thiết bị sấy khô hiện đại được thiết kế để sấy hải sản bằng phương pháp sấy lạnh. Với khả năng sấy đồng thời lên đến 40 khay, máy sấy này có thể giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian so với các phương pháp sấy khác. Ngoài ra, máy sấy lạnh 40 khay sấy hải sản cũng có khả năng giữ nguyên đặc tính tự nhiên của sản phẩm, không gây ảnh hưởng đến môi trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy sấy lạnh sấy thủy sản
Lựa chọn thời gian và điều kiện phơi cá: Tốt nhất là phơi cá vào buổi sáng để tránh tình trạng cá bị mắc mưa, sương rơi xuống cá, gây mất chất lượng và làm hỏng cá. Nhiệt độ môi trường phơi cá nên dao động từ 25 đến 42 độ C, tùy thuộc vào loại cá và điều kiện thời tiết. Đảm bảo rằng cá được phơi ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp và các tác động tiêu cực khác.
Đóng gói cá sau khi phơi: Sau khi cá được phơi khô, bạn có thể thu nhận và đóng gói để bán ra thị trường. Đảm bảo rằng cá đã được phơi khô hoàn toàn trước khi đóng gói để tránh việc bị ẩm và gây hỏng chất lượng sản phẩm. Sử dụng bao bì kín để bảo vệ cá khỏi ánh sáng và không khí, giữ cho cá được bảo quản lâu hơn.
Sấy cá để tiến hành sấy kiệt nước: Một phương pháp khác là sấy cá trong lò sấy để làm khô cá một cách đồng đều và tiết kiệm nước. Trước khi sấy, có thể thu xếp cá lên khay sấy, đảm bảo không có cá chồng lên nhau để đảm bảo sự thoáng khí và sự sấy đều trên từng miếng cá. Lựa chọn thời gian và nhiệt độ sấy phù hợp để đảm bảo cá được sấy khô mà vẫn giữ được chất lượng và hương vị tốt.
Tẩm ướp gia vị và sấy: Một cách khác để làm khô cá là tẩm ướp gia vị trước khi sấy. Bạn có thể tẩm ướp cá với các gia vị yêu thích của bạn và sau đó tiến hành sấy để tạo ra những miếng cá thơm ngon và lạ miệng. Đảm bảo rằng cá đã được tẩm ướp đều trước khi đưa vào quá trình sấy.
Khi cá có giá trị dinh dưỡng cao, muốn xuất khẩu đi các nước tiên tiến chúng ta nghĩ đến sấy cá ở máy sấy lạnh. Ưu điểm của máy sấy lạnh là cá sau khi sấy giữ được nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị, hàm lượng chất dinh dưỡng trong cá được giữ nguyên, độ ẩm khống chế tối, thời gian bảo quản cá được lâu hơn. Năng suất ổn định.
Đúng vậy, tùy vào quy mô sản xuất và nhu cầu khách hàng, bạn có thể lựa chọn công nghệ sấy cá phù hợp nhất, như sấy truyền nhiệt, sấy hạt, sấy băng tải, hoặc máy sấy lạnh. Tuy nhiên, để có một dây chuyền chế biến cá hoàn chỉnh, bạn cần đầu tư vào các thiết bị hỗ trợ như dây chuyền đóng gói, máy hút chân không, kho lạnh và kho mát để đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian bảo quản lâu hơn.
Đặc điểm máy sấy lạnh 40 khay
- Máy sấy lạnh SUNSAY với 40 khay sấy có khả năng sấy 180 đến 200 kg/1 mẻ, kích thước L1.800 x W880 x H2.300.
- Máy được điều khiển nhiệt độ thông qua màn hình LCD và được chế tạo hoàn toàn bằng Inox304 đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất.
- Nhiệt độ sấy thấp, từ 20 đến 50 độ C, kết hợp với tuần hoàn khí kín, giúp tiết kiệm năng lượng.
- Cấu trúc gọn nhẹ, dễ vận hành và được điều khiển tự động với các thông số như nhiệt độ sấy, thời gian sấy, thời gian làm mát và tự động dừng khi hoàn tất mẻ sấy.
Máy sấy lạnh 40 khay SUNSAY có thể sử dụng để sấy nhiều loại sản phẩm khác nhau như hoa quả, thực phẩm, nông sản, thủy hải sản, hạt các loại, cũng như các loại dược liệu khó bảo quản như thảo dược, cây thuốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,… Máy được điều khiển tự động và có cấu trúc gọn, tiết kiệm năng lượng, dễ vận hành. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ bền cao và không bị han gỉ nhờ được làm từ inox 304 cho cả khung, vỏ và khay.
Thông số kỹ thuật máy sấy lạnh 40 khay
Ưu điểm khi sử dụng máy sấy lạnh
- Quy trình đóng kín, tuần hoàn giúp máy độc lập và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.
- Máy không gây ô nhiễm môi trường hoặc tiếng ồn.
- Máy giữ nguyên các đặc tính tự nhiên của sản phẩm.
- Điều khiển tự động chính xác, dễ dàng điều chỉnh thông số trên màn hình LCD.
- Máy có nhiều chức năng sấy đa dạng: nhiệt độ sấy từ 20 – 50 độ C (có thể sấy nóng ở nhiệt độ cao hơn), sấy lạnh, làm khô không khí (hút ẩm).
- Nhiều chế độ bảo vệ như quá nhiệt, quá áp, thấp áp, quá tải, đoản mạch.
- Máy sấy lạnh tiết kiệm điện năng khoảng 25 đến 40% so với phương pháp sấy truyền thống và sản phẩm hoàn thành cuối cùng có chất lượng cao hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư.
sản phẩm liên quan
Liên hệ mua hàng
Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong việc tối ưu hóa quy trình sản xuất của bạn với máy sấy lạnh SUNSAY – một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho việc sấy khô các loại thực phẩm như hoa quả, gia vị, thủy hải sản và nhiều sản phẩm khác.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và nhận được tư vấn miễn phí, hãy truy cập website: https://saylanh.vn/ liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form dưới đây và chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm của bạn!
Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam –
Khi cá có giá trị dinh dưỡng cao, muốn xuất khẩu đi các nước tiên tiến chúng ta nghĩ đến sấy cá ở máy sấy lạnh.
Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam –
Máy sấy lạnh 40 khay không cần đảo trở mà sản phẩm vẫn khô đồng đều
Quang Dũng –
Máy sấy lạnh rất tiết kiệm điện và dễ sử dụng. Tôi đã sấy khô nhiều loại thực phẩm và đều đạt kết quả tốt