Cách làm trà bí đao sấy khô thanh mát giải nhiệt
Bí đao là loại thực phẩm thường được chế biến trong bữa ăn của gia đình Việt Nam như món canh, món xào… Trong trái bí đao chứa nước, chất xơ và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Bí đao không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn trở thành nước uống thơm ngon, thanh mát, hỗ trợ sức khỏe.
Tuy nhiên, bí đao tươi sẽ không bảo quản được lâu và hàm lượng dinh dưỡng giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy sấy khô bí đao là phương pháp bảo quản bí đao lâu dài, dễ dàng vận chuyển và bạn có thể nấu trà bí đao bất cứ khi nào.
Bí đao có nhiều chất dinh dưỡng, việc sấy ở nhiệt độ cao hoặc phơi khô bằng phương pháp truyền thống giảm giá trị dinh dưỡng. Phương pháp sấy lạnh bí đao ở nhiệt độ thấp sẽ làm cho bí đao giữ nguyên hương thơm, chất dinh dưỡng và nâng cao giá trị sản phẩm. SUNSAY sẽ cung cấp bí quyết sản xuất trà bí đao sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, đảm bảo an toàn, đạt chất lượng tốt.
MỤC LỤC
Thành phần dinh dưỡng và lợi ích có trong quả bí đao
Thành phần cơ bản của bí đao bao gồm nước, chất xơ, và không chứa lipid. Mỗi 100g bí đao chứa khoảng 0,4g protid, 2,4g glucid, cùng với các khoáng chất như canxi (19mg), phosphor (12mg), và sắt (0,3mg). Bên cạnh đó, bí đao còn cung cấp nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E, cùng với các khoáng chất quan trọng như kali và magne…
Vì những thành phần có lợi trên nên bí đao sấy khô hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của người tiêu dùng như:
- Hỗ trợ giảm cân.
- Giúp giải nhiệt và làm mát cơ thể.
- Giải độc cơ thể và thúc đẩy sự làm đẹp cho da.
- Có lợi cho hệ tiêu hoá.
- Hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh về tim mạch, cao huyết áp và xơ vữa động mạch…
Các bước đơn giản trong quy trình sản xuất trà bí đao sấy khô
Bước 1: Chọn lựa nguồn bí đao để sấy
Để đảm bảo chất lượng của trà bí đao sấy khô đạt mức thơm ngon và hấp dẫn, việc lựa chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo chất lượng là vô cùng quan trọng. Hãy tìm những trái bí đao có kích thước lớn, chín đều, và có vỏ mỏng phấn trắng. Lựa chọn những trái còn tươi để đảm bảo hương vị thơm ngon và tránh sự chua khi nấu trà. Tránh thu mua những quả bí đao bị dập, hư hỏng hoặc bị nhiễm sâu bệnh.
Khi chọn bí đao để sấy, nên chọn những quả có cùng kích thước, màu sắc tươi sáng, và không có các khuyết tật hoặc dấu hiệu của sâu bệnh. Hãy lựa chọn nguồn cung ứng nguyên liệu từ các vườn trồng có uy tín, đảm bảo không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng cây. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng trà bí đao sấy khô.
Bước 2: Rửa bí đao
Bí đao, sau khi đã được lựa chọn kỹ lưỡng, sẽ trải qua quá trình xử lý bằng cách sử dụng nước để loại bỏ các tạp chất như đất cát, tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật và các vi sinh vật bám dính trên vỏ. Quá trình này giúp đảm bảo rằng sản phẩm trà bí đao sấy khô được bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm một cách tốt nhất.
Bước 3: Gọt vỏ và cắt lát bí đao
Sau khi đã rửa sạch để loại bỏ tạp chất, bạn tiến hành gọt bỏ phần vỏ của bí đao và thực hiện việc cắt nó thành những lát mỏng. Lưu ý quan trọng là cắt những lát mỏng này phải đều nhau, giúp cho quá trình sấy bí đao đạt được độ khô đồng nhất và mang lại chất lượng tốt cho sản phẩm cuối cùng.
Bước 4: Sấy bí đao bằng máy sấy lạnh SUNSAY
Bí đao sau khi đã được ráo nước, sẽ được sắp xếp vào khay sấy và đặt vào máy sấy lạnh SUNSAY. Trong quá trình xếp, cần lưu ý để không chồng lên nhau những lát bí đao để không làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm. Đồng thời, việc lưu thông không khí cũng là điểm quan trọng để bí đao được sấy khô nhanh chóng.
Máy sấy lạnh SUNSAY cho phép điều chỉnh nhiệt độ sấy bí đao từ 20 đến 65 độ C, và thời gian sấy phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật của quá trình chế biến bí đao sấy khô. Thời gian và mức độ giảm ẩm được kiểm soát một cách tinh tế thông qua quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh SUNSAY, nhằm đảm bảo rằng sản phẩm trà bí đao sấy khô không chỉ thơm ngon mà còn giữ được hương vị và màu sắc tự nhiên.
Bước 5: Đóng gói và dán nhãn trà bí đao sấy khô
Bí đao sau khi sấy khô thường được phân loại theo kích cỡ và đóng gói thành các túi có trọng lượng từ 100 đến 500 g hoặc tuỳ theo yêu cầu của nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Đối với sản phẩm xuất khẩu, quy mô đóng gói thường lớn hơn, có thể từ 10 đến 20 kg mỗi đơn vị. Công đoạn đóng gói có thể được thực hiện bằng máy đóng gói chuyên dụng cho bí đao sấy khô. Trước khi xuất ra thị trường, sản phẩm sẽ được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đã xây dựng hoặc theo yêu cầu từ đối tác.
Để phân biệt với các phương pháp sấy nóng truyền thống khác và giúp khách hàng dễ dàng nhận biết chất lượng sản phẩm, bạn có thể sử dụng cụm từ “Trà bí đao sấy lạnh” trong quá trình sản xuất và quảng cáo. Điều này sẽ giúp tạo ra sự phân biệt cho sản phẩm của bạn và nâng cao giá trị bán hàng cho thương hiệu của bạn.
Thưởng thức trà bí đao sấy khô
Để thưởng thức trà bí đao, bạn chỉ cần lấy một phần nhỏ bí đao khô và chế nước sôi hấp, tương tự như cách pha trà thông thường. Để tăng thêm hương thơm cho trà bí đao, bạn có thể hấp cùng lá dứa và sau đó thêm một ít mật ong hoặc đường để làm tôn thêm hương vị và dễ uống hơn.
Uống trà không chỉ giúp thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa ung thư, mà còn tốt cho hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu. Việc uống trà bí đao theo cách đúng cũng giúp bạn duy trì thân hình thon gọn và làn da mịn màng hơn.
Ưu điểm khi sấy khô bí đao bằng máy sấy lạnh SUNSAY
- Giữ nguyên màu sắc và hương vị: Sản phẩm sấy khô giữ nguyên màu sắc tự nhiên và hương vị thơm ngon của bí đao.
- Dinh dưỡng được bảo toàn: Hàm lượng dinh dưỡng có trong bí đao được giữ nguyên
- Độ ẩm thấp: Sản phẩm có độ ẩm thấp, giúp kéo dài thời gian bảo quản và duy trì chất lượng.
- Không cần đảo bí đao: Quá trình sấy không yêu cầu đảo bí đao trong quá trình xử lý vì máy sấy lạnh SUNSAY sử dụng công nghệ gió đối lưu 3D
- Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết: Quá trình sấy không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, đảm bảo sự ổn định trong sản xuất.
- An toàn vệ sinh thực phẩm: Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sản phẩm cuối cùng luôn đạt tiêu chuẩn an toàn.
Nhờ vào các ưu điểm này, bí đao sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY trở thành lựa chọn hàng đầu để bảo quản và thưởng thức trà bí đao với chất lượng cao và an toàn.
Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất bí đao sấy khô
Trong quá trình sản xuất bí đao sấy khô, để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng, không chỉ nguyên liệu và quy trình chế biến mà còn máy sấy lạnh đóng vai trò quan trọng. Máy sấy lạnh SUNSAY đã khẳng định vị thế là nhà cung cấp hàng đầu về thiết bị và quy trình sản xuất bí đao sấy khô tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẵn sàng đồng hành từ giai đoạn chuẩn bị, vận hành cho đến thời gian dài sau khi nhà máy sản xuất hoạt động.
Để bảo đảm sản phẩm bí đao sấy khô giữ nguyên hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và chất dinh dưỡng tốt đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, bạn có thể liên hệ với Máy Sấy Lạnh SUNSAY để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp bạn thành công trong quá trình sản xuất và kinh doanh trà bí đao sấy khô.
Máy sấy lạnh SUNSAY
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!