Tôm khô là nguyên liệu giúp chúng ta tạo ra được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác. Hiện nay, có nhiều nơi bán tôm khô, tuy nhiên không biết rõ nguồn gốc nên vệ sinh chưa đảm bảo an toàn. Vì thế theo phương pháp truyền thống là phơi nắng thì vẫn tốt nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, với máy sấy tôm khô SUNSAY sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại sẽ giải quyết được tất cả khó khăn trên. Với quy trình sấy tôm khô bằng máy sấy hoàn toàn khép kín.
MỤC LỤC
Vì sao nên sử dụng máy sấy tôm khô SUNSAY trong sản xuất
Cũng giống như cá thì tôm là hải sản được sử dụng vô cùng phổ biến tại nước ta do giá thành hợp lý nhiều chất dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon. Chính vì vậy ngành sản xuất tôm khô luôn có năng suất tiêu thụ lớn đòi hỏi ngày càng phải nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Tôm là hải sản chứa nhiều nước, có mùi tanh với cách phơi khô truyền thống dễ gây mất vệ sinh thu hút côn trùng như ruồi, nhặng,… bụi bẩn. Chưa kể đến nếu nắng chưa đủ sản phẩm dễ biến mùi, thậm chí để ẩm ướt lâu dễ sinh ra dòi, nhặng do ruồi đẻ trứng,…
Còn cách sấy khô tôm bằng lò sấy tôm đốt than, củi hiện nay cũng ít sử dụng vì không đảm bảo chất lượng tôm sấy do nhiệt độ sấy cao mất đi nhiều chất dinh dưỡng và có thể khói bụi than đốt ảnh hưởng đến sức khỏe.
Việc sử dụng máy sấy tôm khô sẽ không bị phụ thuộc vào thời tiết, không mất công sức, chi phí nhân công thu, phơi, đảo liên tục trong nhiều ngày.
Máy sấy tôm khô SUNSAY giúp sấy tôm cực kỳ đơn giản trong vòng vài tiếng đồng hồ, thao tác 1 lần duy nhất chỉ cần xếp tôm vào khay sấy, cài đặt nhiệt độ và thời gian máy sẽ tự động sấy đến khi tôm đạt chất lượng thì tự động dừng.
Không những chỉ sấy chuyên dụng cho tôm khô, máy sấy còn sấy được tất cả các loại hải sản khác như: cá khô, mực khô,… giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hải sản tận dụng được tối đa.
Máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY – Máy sấy nóng thường sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường, thông thường từ 45 đến 120 độ C để sấy khô sản phẩm như trái cây, thịt cá,,… thì máy sấy lạnh SUNSAY chỉ sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ thấp từ 15 đến 50 độ C để sấy khô sản phẩm.
Ứng dụng máy sấy lạnh SUNSAY như thế nào?
– Đối với các loại sản phẩm nhạy nhiệt độ, dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh SUNSAY là sẽ giải pháp phù hợp. Máy sấy lạnh SUNSAY thường sử dụng nhiều trong các lĩnh vực: sấy dược liệu, thảo dược, viên hoàn, thực phẩm chức năng, đông trùng hạ thảo, các loại nấm linh chi, tổ yến, sấy các loại rau củ quả, tinh bột.
Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:
– Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.
– Bảo toàn hương vị sản phẩm: Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.
– Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.
– Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!