Sấy khô là một trong những phương pháp lâu đời nhất để bảo quản thực phẩm. Ngày xa xưa chúng ta dựa vào ánh nắng mặt trời để làm khô thực phẩm thì ngày nay chúng ta có các thiết bị hiện đại hơn để làm khô sản phẩm, cụ thể hơn là máy sấy thực phẩm SUNSAY. Quá trình này bảo quản thực phẩm lâu hơn nhiều so với thời hạn sử dụng thông thường của nó và còn giữ được nguyên màu sắc, mùi vị của sản phẩm.
Thực phẩm sấy là một giải pháp ăn vặt lành mạnh hơn cho nhiều người. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm những món ăn nhẹ và có lợi cho sức khỏe. Thực phẩm sấy có thể được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như salad, bột yến mạch, đồ nướng và sinh tố, để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn. Tuy nhiên, để tránh ăn quá nhiều, bạn nên giữ khẩu phần thực phẩm sấy nhỏ hơn khẩu phần được khuyến nghị cho thực phẩm chưa qua chế biến.
Thực phẩm sấy có giá trị dinh dưỡng như thực phẩm tươi, vì khi sấy bằng máy sấy thực phẩm SUNSAY sản phẩm ra vẫn giữ nguyên màu nguyên vị và nguyên chất dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm tươi, thực phẩm sấy còn là lựa chọn phù hợp cho những người đi bộ đường dài và khách du lịch muốn tiết kiệm không gian.
MỤC LỤC
Thông tin dinh dưỡng
Quá trình sấy giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn và giữ lại giá trị dinh dưỡng ban đầu. Ví dụ, táo sấy khô sẽ có cùng hàm lượng calo, protein, chất béo, carbohydrate, chất xơ và đường như táo tươi. Tuy nhiên, vì thực phẩm đã qua sấy khô nên nó thường có kích thước nhỏ hơn và có nhiều calo hơn theo trọng lượng. Do đó, cần lưu ý giữ khẩu phần thực phẩm sấy của bạn nhỏ hơn khẩu phần được khuyến nghị cho thực phẩm tươi để tránh ăn quá nhiều.
Thực phẩm sấy cũng giữ lại:
- Acid béo thiết yếu
- Khoáng chất
- Enzym
- Hầu hết các vitamin
- Chất chống oxy hóa
Thực phẩm sấy cũng duy trì chất dinh dưỡng lâu hơn nhiều so với thực phẩm tươi. Nghiên cứu cho thấy rằng sản phẩm tươi sẽ mất đi hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong vòng vài ngày sau khi làm lạnh — với mức giảm tới 50% đối với một số chất dinh dưỡng.
Lợi ích sức khỏe tiềm năng của thực phẩm sấy
Làm khô thực phẩm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, giảm lãng phí thực phẩm và tăng tốc độ nấu nướng của bạn. Bạn cũng có thể thêm gia vị hoặc gia vị vào thực phẩm khi sấy khô, dự trữ cho nhà bếp của bạn những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe, dễ mang theo.
Nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm khử nước có thể có những lợi ích khác, bao gồm:
- Giảm nguy cơ ung thư
- Cải thiện tiêu hóa
- Tăng năng lượng
- Giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Các loại máy sấy thực phẩm được ưa chuộng hiện nay
Các loại máy sấy thực phẩm thông dụng được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay như máy sấy thực phẩm mini, máy sấy thực phẩm gia đình, máy sấy dân dụng, máy sấy thực phẩm công nghiệp, máy sấy thực phẩm bằng công nghệ sấy lạnh, máy sấy thăng hoa,…
Máy sấy mini gia đình
Dòng máy sấy thực phẩm mini có công suất từ 25-100 kg tuỳ theo công suất khách hàng lựa chọn. Máy sử dụng bộ gia nhiệt bằng điện, chế tạo từ vật liệu chính là INOX 304 cao cấp chuyên dùng cho ngành thực phẩm, bộ điều khiển nhiệt độ, thời gian chính xác.
Công nghệ sấy nhiệt đối lưu 3D, gió thổi đều từ hai phía buồng sấy, khác với các loại phổ biến hiện nay trên thị trường chỉ thổi một bên. Công nghệ sấy nhiệt đối lưu 3D giúp thực phẩm sấy khô nhanh, đồng đều, không tốn công đảo trở. Đồng thời tiết kiệm thời gian sấy và điện năng tiêu thụ.
Máy sấy thực phẩm có thiết kế nhiều lớp cách nhiệt, bản lề, tay khoá cửa chắc chắn, bánh xe di chuyển dễ dàng và có khoá cố định.
Công nghệ điều khiển PID, kiểm soát nhiệt độ tối ưu giúp thực phẩm sấy khô nhanh và màu sắc đẹp hơn.
Các dòng máy sấy thực phẩm khách hàng có thể lựa chọn để sấy cơm cháy trong phân khúc này.
Máy sấy thực phẩm công nghiệp
Dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp khách hàng có thể lựa chọn với công suất từ 100 đến 200 kg/1 mẻ sấy.
Ngoài các ưu điểm tương tự như dòng máy sấy gia đình, máy sấy thực phẩm công nghiệp sử dụng 2 buồng sấy riêng biệt, có thể sử dụng sấy cùng lúc các loại thực phẩm khác nhau cùng lúc. Máy sử dụng công nghệ điều khiển HMI, điều khiển qua màn hình cảm ứng, chức năng lưu trữ chu trình sấy cho nhiều loại thực phẩm khác nhau chỉ qua một nút chạm trên màn hình.
Máy sấy thực phẩm bằng công nghệ sấy lạnh
Máy sấy lạnh thực phẩm áp dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại được đội ngũ kỹ sư trẻ tại SUNSAY chế tạo hoàn thiện, nâng tầm nông sản Việt.
Các dòng máy sấy lạnh phù hợp để sấy thực phẩm
Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:
– Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.
– Bảo toàn hương vị sản phẩm: Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.
– Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.
– Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.
Máy sấy thăng hoa
Ngoài sử dụng công nghệ sấy lạnh, thực phẩm còn có thể áp dụng công nghệ sấy cao cấp hơn là sấy thăng hoa, thực phẩm sấy thăng hoa giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng, hoàn nguyên sản phẩm sấy.
Ưu điểm của dòng máy này đó là giữ được cấu trúc các tế bào, các chất dinh dưỡng như vitamin, enzym, chất khoáng tốt có lợi cho sức khỏe.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy thực phẩm SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy thực phẩm, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy thực phẩm sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!