Hiện nay, trái cây là một trong những loại thực phẩm rất được ưa chuộng bởi vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sức khỏe. Với sản lượng trái cây thu hoạch mỗi năm rất lớn, việc tồn kho hay “giải cứu” trái cây nông sản đã trở thành một vấn đề quan trọng.
Tuy nhiên, trái cây tươi rất dễ bị hư nếu không được bảo quản hoặc chế biến đúng cách. Vì vậy, việc bảo quản và chế biến trái cây để giữ được chất lượng và giá trị dinh dưỡng của chúng là rất quan trọng. Ngoài ra, cũng có nhiều sản phẩm từ trái cây được ưa chuộng như nước ép, sinh tố, mứt, nước trái cây và các loại đồ ngọt khác.
Và hoa quả sấy dẻo ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, với giá trị dinh dưỡng cao, tính tiện lợi khi sử dụng. Hồng sấy dẻo – một loại quả ăn vặt được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi vị ngọt đậm, bổ dưỡng cho sức khỏe.
Hãy cùng tìm hiểu công nghệ sấy lạnh giúp hồng sấy dẻo đạt được yêu cầu cao nhất trong bài viết này nha
MỤC LỤC
Thông tin chung về quả hồng
Hồng là một loại cây ăn trái thuộc chi Thị. Quả hồng sắc vàng cam đến đỏ cam tùy theo giống; cỡ nhỏ đường kính dưới 1 cm cho tới cỡ lớn đường kính đến 9 cm. Dáng quả hình cầu, hình con cù, hay dạng quả cà chua bẹp. Đài hoa thường dính với quả khi chín.
Lợi ích của hồng sấy dẻo đối với sức khỏe:
- Chống viêm, nhiễm trùng. Quả hồng chứa một lượng khá lớn chất catechin và polyphenol (chất chống oxy hóa).
- Tăng cường thị lực.
- Chống ung thư
- Tăng cường hệ miễn dịch.
- Tốt cho hệ tiêu hóa.
- Hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường.
- Tốt cho người bị huyết áp cao.
- Hỗ trợ giảm cân.
Sản phẩm hồng sấy dẻo hay các loại hoa quả sấy dẻo khác khi sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY Việt Nam đảm bảo về yêu cầu:
– Hình dáng, màu sắc giữ nguyên như ban đầu
– Mùi vị thơm ngon, đậm đà hơn do nhiệt độ sấy thấp
– Đảm bảo giá trị dinh dưỡng không thay đổi
– Thời gian bảo quản dài lâu
– Độ sạch tuyệt đối do được sấy trong buồng kín
Quy trình làm hồng sấy dẻo nguyên trái :
- Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ, xếp đều trên khay, cho vào máy sấy bơm nhiệt AIM, sấy ba lần.
- Giai đoạn đầu: Đặt nhiệt độ 40-50 ℃, điều chỉnh độ ẩm 65%, thời gian khoảng 10 giờ, chú ý giữ độ ẩm tương đối trong máy sấy ở mức dưới 70%, có thể ngăn ngừa nấm mốc trên cây hồng rất hiệu quả.
- Ngừng sấy, ấn hồng lần 1, nhào thành hình bánh, độ dai vừa phải.
- Giai đoạn thứ hai: quả hồng bị vón cục, lại cho vào máy sấy, sấy nóng đến 50-55 ℃, kéo dài trong 15 giờ, quả hồng nhanh chóng mất nước 35%.
- Sau khi ngừng làm khô, thực hiện một nhúm thứ hai. Đến đây, bánh hồng cơ bản đã hình thành.
- Giai đoạn thứ ba: sấy ở nhiệt độ 40-50 ℃, thời gian khoảng 10 giờ, kiểm soát hàm lượng nước khoảng 35%.
Máy sấy lạnh SUNSAY – Công nghệ sấy lạnh hàng đầu Việt Nam
Máy sấy lạnh SUNSAY ứng dụng công nghệ sấy hiện đại nhất theo tiêu chuẩn châu âu, giúp tăng cường hiệu quả sấy nhanh chóng, hiệu quả tuyệt đối, đồng thời mức giá cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng:
– Các hộ gia đình trồng trọt hoa quả theo mô hình trang trại
– Các cơ sở, doanh nghiệp chế biến thực phẩm vừa và nhỏ
– Các đơn vị thu mua hoa quả, thực phẩm, nông sản cần phải bảo quản dài ngày
Đặc điểm nổi bật của máy sấy lạnh chất lượng cao
- Máy sấy lạnh SUNSAY sử dụng công nghệ để tách hơi nước khỏi thực phẩm mà không cần đến nhiệt độ cao như các phương pháp sấy truyền thống. Máy này hoạt động ở nhiệt độ khoảng 30 đến 50 độ C, một nhiệt độ đủ thấp để không làm hại các enzyme và chất dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt trong thực phẩm.
- Thay vì dùng nhiệt độ cao, máy sấy lạnh sử dụng hệ thống làm lạnh để làm giảm nhiệt độ không khí trong buồng sấy. Khi không khí được làm lạnh, hơi nước trong thực phẩm bắt đầu ngưng tụ thành dạng lỏng và được loại bỏ hiệu quả. Quá trình này giúp loại bỏ độ ẩm từ thực phẩm mà không phá hủy các thành phần dinh dưỡng.
- Máy có khả năng kiểm soát chính xác độ ẩm trong buồng sấy, đảm bảo rằng không khí không bị quá khô hoặc quá ẩm, giúp quá trình sấy diễn ra ổn định và hiệu quả.
- Do hoạt động ở nhiệt độ thấp, máy sấy lạnh SUNSAY giữ được hầu hết hương vị tự nhiên và màu sắc của thực phẩm. Điều này rất quan trọng đối với các sản phẩm như dược liệu, thảo mộc và thực phẩm chế biến sẵn, nơi mà việc bảo quản hương vị và chất dinh dưỡng là cần thiết.
- Công nghệ sấy lạnh tiêu thụ ít năng lượng hơn các phương pháp sấy nhiệt truyền thống, giúp giảm chi phí vận hành và thân thiện hơn với môi trường.
Máy sấy lạnh SUNSAY là một lựa chọn hiệu quả và bền vững cho các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp sấy khô thực phẩm, dược liệu, và nông sản mà vẫn giữ được chất lượng cao nhất của sản phẩm.
Các dòng máy sấy lạnh SUNSAY
Liên hệ báo giá và tư vấn về kỹ thuật sấy
Đối với các cơ sở chế biến và sản xuất thực phẩm, máy sấy SUNSAY không chỉ là thiết bị sấy mà còn là giải pháp toàn diện để nâng cao giá trị sản phẩm. Thiết bị giúp doanh nghiệp tạo ra sản phẩm sấy chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu của thị trường tiêu dùng hiện đại và xuất khẩu, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất và giảm chi phí.
Với tất cả những lợi ích vượt trội này, máy sấy SUNSAY không chỉ giúp bảo quản thực phẩm mà còn nâng tầm giá trị sản phẩm, phù hợp với nhu cầu đa dạng từ quy mô gia đình đến các doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn.
Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: saylanh.vn hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.