Trái cây sấy đang là một trong những đồ ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ với hương vị thơm ngon, khả năng bảo quản lâu, mà trái cây sấy lạnh còn được dùng để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác. Công nghệ sấy lạnh trái cây đã giúp việc gia công và chế biến sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra nó mang tới lợi nhuận cao hơn cho các cơ sở sản xuất.
MỤC LỤC
Công nghệ sấy lạnh trái cây
Chúng ta thường bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng trong vài ngày. Tuy nhiên, để kéo dài thời gian lưu trữ, người ta thường sử dụng các phương pháp bảo quản khác như hong khí hoặc phơi khô truyền thống.
Nhưng để đẩy mạnh trong gia công và sản xuất trái cây khô thì phương pháp thủ công đang dần không đáp ứng được nhu cầu trên thị trường. Vì vậy, công nghệ sấy lạnh trái cây đang dần thay thế cho sản xuất công nghiệp.
Quá trình sấy lạnh trái cây được vận hành theo nguyên lý là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ âm, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và bên ngoài sản phẩm để hơi nước trong trái cây bắt đầu bốc hơi và làm sản phẩm sẽ dần khô lại.
Với công nghệ sấy lạnh giúp sản phẩm giữ được hầu hết hương vị thơm ngon tự nhiên, giòn, thích hợp lưu trữ dài ngày.
Công nghệ sấy lạnh trái cây
Những ưu, nhược điểm của công nghệ sấy lạnh trái cây
Ưu điểm của công nghệ
Là một trong những phương pháp gia công và chế biến được nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm lựa chọn. Nên công nghệ sấy lạnh trái cây có nhiều ưu điểm nổi bật để đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của khách hàng.
Công nghệ sấy lạnh sử dụng dải nhiệt thấp để làm khô trái cây nên có thể giữ nguyên được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng của sản phẩm sau sấy.
Trái cây được sấy với quy trình khép kín nên không bị phụ thuộc vào thời tiết như những phương pháp truyền thống.
Công nghệ sấy lạnh trái cây còn rút ngắn thời gian sấy và đảm bảo năng suất chế biến. Từ đó chi phí vận hành của nhà sản xuất được đảm bảo và lợi nhuận thu về cao hơn
Nhược điểm của công nghệ
Công nghệ sấy lạnh có chi phí đầu tư cao hơn so với những loại máy sấy nhiệt trước đây.
Bảo dưỡng, vận hành của máy sấy lạnh sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu và hiểu biết về máy.
Quy trình sấy khô trái cây bằng công nghệ sấy lạnh
Quy trình sấy
Sấy khô trái cây bằng công nghệ sấy lạnh được thực hiện với quy trình sau
- Bước 1: Trái cây được phân loại cẩn thận để loại bỏ những quả hỏng và giữ sự đồng đều cho lô sản xuất
- Bước 2: Trái cây sẽ được làm sạch
- Bước 3: Trái cây được thái lát, tách hạt hoặc bóc vỏ tự động.
- Bước 4: Sản phẩm sẽ được đưa vào máy sấy lạnh
- Bước 5: Sau khi hoàn tất, trái cây được đưa ra ngoài để nguội
- Bước 6: Sản phẩm được đóng gói và phân phối ra thị trường
Nguyên lý làm khô trái cây
Công nghệ sấy lạnh trái cây là dựa vào nguyên lý chia tách thành phần nước và khí oxy trong sản phẩm, nhằm làm khô chúng hoàn toàn.
Hoạt động của máy sấy lạnh
- Giai đoạn 1: Trái cây sẽ được tách ẩm trước khi đưa vào buồng sấy lạnh.
- Giai đoạn 2: Sau đó, sản phẩm sấy được đưa tới bộ phận nâng nhiệt. và sau đó được đưa vào buồng sấy.
Công nghệ sấy lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay
SUNSAY đang là thương hiệu máy sấy sử dụng công nghệ sấy lạnh trái cây đi đầu trên thị trường. Với sự đánh giá cao trên thị trường quốc tế và sự tin tưởng của các doanh nghiệp, công ty chế biến lớn đã khẳng định chất lượng của máy sấy SUNSAY.
Giá máy sấy lạnh SUNSAY
Công nghệ sấy lạnh trái cây
- SUNSAY là thương hiệu đi đầu về công nghệ sấy lạnh
- Một số sự nổi bật của máy sấy lạnh SUNSAY
- Giá tiền phù hợp: Giá máy sấy lạnh SUNSAY phù hợp với nhiều hầu hết các quy mô sản xuất trong nước
- Giữ được sự tự nhiên: Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn khép kín giúp trái cây giữ nguyên màu, hương vị và giá trị dinh dưỡng.
- SUNSAY dịch vụ bảo hành và bảo trì sản phẩm uy tín.
Địa chỉ mua máy sấy lạnh trái cây uy tín
Thông tin chi tiết, có thể liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 hoặc để lại thông tin theo mẫu Form chúng tôi sẽ liện hệ lại ngay.
Trên đây là những thông tin về công nghệ sấy lạnh trái cây. Hy vọng cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết.