Dưa hấu là một loài thực vật thuộc họ Cucurbitaceae, một loài thực vật có hoa giống như cây nho có nguồn gốc từ khu Tây Phi. Nó được trồng để lấy quả. Được trồng rất nhiều tại Việt Nam vào mùa hé nắng nóng, dưa hấu là loại trái cây giải nhiệt mùa hè rất tốt và rất được ưa chuộng.
Người nông dân không những trồng để bán trong nước mà còn đem xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Hiện nay cùng với những công nghệ hiện đại thì dưa hấu được chế biến cũng đa dạng hơn để bảo quản được lâu so với tươi. Một trong số đó là dưa hấu sấy lạnh – sản phẩm của công nghệ sấy lạnh SUNSAY bảo quản được lâu và chế biến được nhiều loại thức ăn và nước uống.
MỤC LỤC
Lợi ích từ dưa hấu sấy lạnh đối với sức khỏe
- Cung cấp nước cho cơ thể
- Chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể
- Phòng ngừa ung thư
- Phòng ngừa bệnh lý tim mạch
- Ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng
- Hỗ trợ giảm cân
- Giúp giảm hiện tượng viêm
- Giảm đau nhức cơ bắp
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Ngăn ngừa hen suyễn
- Tốt cho da và tóc
- Miễn dịch, hồi phục vết thương và bảo vệ tế bào
Quy trình làm dưa hấu sấy lạnh
1. Cắt dưa hấu thành từng lát có kích thước 5mm-10mm, sau đó đặt chúng lên khay và cho vào máy sấy lạnh SUNSAY
2. Nhiệt độ sấy: 55 ℃ độ ẩm tương đối: 5%
3. Thời gian khô khoảng 18-20 giờ.
4. Dưa hấu sấy dẻo hay khô tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, và có thể điều chỉnh bằng tủ điện điều khiển SUNSAY.
Ưu điểm của máy sấy lạnh SUNSAY
Hiện nay khi tiến hành sấy hoa quả rất nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ sấy lạnh để mang lại hiệu quả cao nhất. Đây là một sản phẩm tiện ích và mang đến cho người dùng rất nhiều những ưu điểm khác nhau. Trong đó có những ưu điểm nổi bật được kể đến sau đây.
Tiết kiệm chi phí chế biến
Thông thường các phương pháp sấy trái cây truyền thống hay các công nghệ lỗi thời sẽ tốn rất nhiều thời gian, chi phí để tạo ra thành phẩm. Không chỉ vậy bạn còn phải tốn rất nhiều công sức trong khi chất lượng không được đảm bảo hiệu quả. Thời gian sử dụng cũng không được lâu.
Sử dụng công nghệ sấy lạnh sẽ khiến lượng thành phẩm được chế biến tăng gấp nhiều lần đồng thời không cần phải phụ thuộc vào thời tiết. Vì vậy người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho nhu cầu của mình.
Tính ứng dụng cao
Công nghệ sấy lạnh có thể được áp dụng sấy các loại trái cây như cam, chanh leo, xoài, táo, chuối, dâu,…Với lượng nhiệt trong quá trình sấy chỉ khoảng từ 20 – 50 độ C nên nó còn có thể sấy các loại thảo dược như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, bột nghệ, hoa tam thất và nhiều dược liệu có ích khác.
Ngoài ra công nghệ này cũng được áp dụng nhiều trong cuộc sống bằng việc sấy các loại thực phẩm như tôm cá, rau củ.
Bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng
Các phương pháp sấy lỗi thời trước đây đem lại chất lượng thành phẩm không cao. Những lỗi có thể xảy ra bao gồm hoa quả bị co ngót, có màu không tự nhiên đồng thời làm mất đi hàm lượng chất dinh dưỡng có trong trái cây. Tuy nhiên công nghệ sấy lạnh đã khắc phục được những hạn chế này.
Tham khảo thêm một số thực phẩm sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY:
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!