Bí quyết sấy trà ướp sen nguyên bông – Làm thế nào để sen luôn giữ được vẻ đẹp màu sắc sau khi sấy khô

Ngày nay, trong ngành sản xuất trà sen và trà ướp sen, đa phần các cơ sở sản xuất đều đặt mục tiêu cao hơn bằng việc đầu tư vào máy móc và thiết bị hiện đại. Mục đích của việc này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt độ tinh túy, màu sắc hấp dẫn và hương vị tự nhiên, mà còn giúp tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường cạnh tranh. Để hỗ trợ cho việc sấy trà ướp sen nguyên bông, SUNSAY đã đề xuất đến quý khách hàng một phương pháp độc đáo là sấy thăng hoa. Nhờ những chia sẻ này, việc sản xuất những sản phẩm trà sen cao cấp có thể được thực hiện một cách thuận lợi và hiệu quả hơn, mang lại sự hài lòng cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Dù trà sen hay chè ướp sen luôn được coi là những sản phẩm thượng hạng, thì thực tế mùa vụ của chúng lại rất hạn chế, thường chỉ kéo dài trong khoảng 1-3 tháng. Điều này đã thúc đẩy các cơ sở sản xuất trà sen tìm kiếm các giải pháp để duy trì cung ứng quanh năm. Một trong những phương pháp quan trọng được sử dụng là sấy trà ướp sen nguyên bông bằng máy sấy thăng hoa.

Sấy trà ướp sen nguyên bông
Sấy trà ướp sen nguyên bông

Máy sấy thăng hoa, như SUNSAY, không chỉ được sử dụng để sấy hoa sen mà còn có khả năng sấy khô một loạt các loại thực phẩm khác nhau như hoa quả, thủy hải sản, tạo điều kiện cho việc mở rộng các khả năng sáng tạo trong việc gia công và bảo quản thực phẩm. Nhờ vào những công nghệ tiên tiến này, nhu cầu uống trà hoa sen có thể được đáp ứng mọi lúc trong năm, mang đến sự tiện lợi và hương vị tươi ngon cho người tiêu dùng.

Sấy trà ướp sen nguyên bông bằng máy sấy thăng hoa SUNSAY có ưu điểm gì?

Để sấy trà ướp sen nguyên bông một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng, sử dụng máy sấy thăng hoa là lựa chọn tốt nhất. Điều này đặc biệt quan trọng khi xử lý các sản phẩm có kích thước lớn, dày, và các thành phần như cánh hoa sen và đài sen dễ dàng thay đổi màu sắc.

Máy sấy thăng hoa không chỉ giúp loại bỏ độ ẩm hoàn toàn từ sản phẩm mà còn giữ nguyên hương vị và màu sắc tự nhiên của sen. Phương pháp sấy này giúp tránh tình trạng sản phẩm còn ẩm ướt hoặc mất đi độ tinh tế của màu sắc, đồng thời giảm nguy cơ sự biến đổi không mong muốn của các thành phần bên trong hoa sen.

Trà ướp trong sen tạo hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu hỗ trợ an thần rất tốt
Trà ướp trong sen tạo hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu hỗ trợ an thần rất tốt

Kết quả của việc sấy trà ướp sen bằng máy sấy thăng hoa là sản phẩm trà bông sen chất lượng cao, hoàn toàn khô, với độ ẩm duy trì ở mức 0-5%. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm có thể được bảo quản lâu dài mà không gặp vấn đề về độ ẩm hay chất lượng.

Sau khi sấy trà ướp sen nguyên bông bằng máy sấy thăng hoa sẽ nâng cao một phần giá trị của sản phẩm và nhưng ưu điểm mà chỉ loại máy này mới có:

  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng, màu sắc ban đầu của sản phẩm
  • Sản phẩm có độ giòn xốp, hoàn nguyên khi cho vào nước ngâm khoảng 10 – 15 phút nên rất thích hợp để làm các loại súp, canh, gia vị khô
  • Sấy thăng hoa giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm hơn các phương pháp sấy khác.

Tóm lại, máy sấy thăng hoa SUNSAY mang lại nhiều ưu điểm quan trọng trong việc sấy trà ướp sen nguyên bông và các sản phẩm khác, từ việc bảo toàn chất lượng đến tối ưu hóa quá trình sản xuất.

Trà ướp sen được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Trà ướp sen được sấy bằng máy sấy thăng hoa

Cách sấy trà ướp sen nguyên bông bằng máy sấy thăng hoa

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu chất lượng cho quá trình sấy trà ướp sen

  • Trong quá trình sấy trà ướp sen, việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm. Dưới đây là những bước cơ bản trong việc chọn nguyên liệu:
  • Hái bông sen tươi sáng: Bước quan trọng đầu tiên là thu thập những bông sen sắp nở vào buổi sáng, khi thời tiết vẫn mát mẻ. Chọn những bông sen tươi, không bị sâu bệnh và có vẻ khỏe mạnh. Bông sen sau khi hái cần được đặt vào nước để duy trì độ tươi của hoa.
  • Chọn loại trà ngon: Trà ướp sen thường được ủ cùng với sen, vì vậy việc lựa chọn loại trà ngon là cực kỳ quan trọng. Chọn một loại trà có chất lượng tốt, có thể sử dụng một trong những loại trà hàng đầu trên thị trường để đảm bảo hương vị và mùi thơm hoàn hảo cho sản phẩm.
  •  Lá sen dùng để bọc bông hoa không quá già và được rửa sạch, để ráo trước khi gói.
Chọn sen và lá tươi
Chọn sen và lá tươi

Bước 2: Ủ trà ướp sen – Kết hợp hương thơm trà và vẻ đẹp hoa sen

  • Tách cánh hoa sen và chuẩn bị trà: Nhẹ nhàng tách cánh hoa sen ra để tạo chỗ cho trà. Lượng trà tối ưu để đặt vào mỗi bông hoa khoảng 12g. Điều này có thể thay đổi tùy theo kích thước của bông sen và sở thích cá nhân về hương vị trà.
  • Bọc bông hoa sen bằng lá sen: Đặt lượng trà đã chuẩn bị vào giữa bông hoa sen, sau đó nhẹ nhàng bọc bông hoa bằng lá sen. Điều này giúp bảo vệ trà khỏi tác động của môi trường bên ngoài và đồng thời giữ cho hương thơm của trà không bị bay mất.
  • Ủ trà với hoa sen khoảng 1 – 2 ngày.
Bỏ một lượng trà vừa đủ vào hoa sen
Bỏ một lượng trà vừa đủ vào hoa sen

Bước 3: Quá trình sấy trà ướp sen nguyên bông – Bảo quản hương vị và tạo độ khô hoàn toàn cho sản phẩm

  • Chuẩn bị bông hoa sen cho quá trình sấy: Trước khi sấy, cắt bông hoa sen tách ra khỏi cọng, nhưng giữ lại khoảng 1 – 2 cm của cọng. Điều này giúp bảo quản hình dáng tự nhiên của hoa trong quá trình sấy.
  • Tiến hành quá trình sấy: Sử dụng máy sấy thăng hoa tiến hành giai đoạn sấy trong khoảng 3 ngày 3 đêm. Quá trình này sẽ đảm bảo rằng trà ướp sen khô hoàn toàn, loại bỏ độ ẩm để tránh sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.
  • Việc duy trì thời gian sấy trong khoảng 3 ngày 3 đêm cần thiết để đảm bảo sự khô hoàn toàn của sản phẩm. Trong thời gian này, trà ướp sen sẽ thụ động hương thơm và màu sắc tự nhiên từ hoa sen, tạo ra một sản phẩm trà độc đáo và thú vị.
  • Kết thúc bước sấy, bạn đã hoàn thành quá trình chế biến từ việc sấy trà ướp sen một cách kỹ lưỡng. Sản phẩm cuối cùng sẽ mang trong mình hương vị và màu sắc độc đáo của cả trà và hoa sen, tạo nên trải nghiệm thưởng thức độc đáo cho người uống.
Gói hoa sen trong lá sen để lưu giữ hương thơm
Gói hoa sen trong lá sen để lưu giữ hương thơm

Bước 4: Đóng gói – Bảo quản và tạo điều kiện lưu trữ tốt cho trà hoa sen sấy thăng hoa

  • Chuẩn bị túi đóng gói: Sử dụng túi nhỏ để đựng từng bông hoa sen đã được sấy khô. Mỗi túi chỉ chứa một bông hoa để đảm bảo rằng hương vị và màu sắc không bị ảnh hưởng khi sản phẩm được mở ra.
  • Hút chân không túi đóng gói: Trước khi đóng túi hoặc sau khi đã cho bông hoa vào túi, tiến hành hút chân không túi để loại bỏ không khí bên trong. Điều này giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn bằng cách ngăn chất oxy và ẩm tác động lên trà.
  • Bảo quản và lưu trữ: Đặt túi đã đóng gói vào nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu bạn muốn lưu trữ lâu hơn, có thể thực hiện quá trình cấp đông bằng cách đặt túi trà vào ngăn đá của tủ lạnh.
  • Bằng cách thực hiện bước đóng gói này, bạn đảm bảo rằng trà hoa sen sấy thăng hoa sẽ được bảo quản và lưu trữ một cách tốt nhất, từ hương thơm đến chất lượng. Sản phẩm cuối cùng sẽ sẵn sàng để được thưởng thức trong những lúc bạn mong muốn.
Sen sau khi sấy khô nên được hút chân không để đảm bảo độ giò của sản phẩm
Sen sau khi sấy khô nên được hút chân không để đảm bảo độ giò của sản phẩm

Máy thăng hoa SUNSAY có những đặc điểm nổi bật gì mà khách hàng ưa chuộng

  • Vật liệu được sử dụng chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 nhập khẩu, hàng tiêu chuẩn loại 1.
  • Tất cả các chi tiết tiếp xúc với vật liệu đều bằng inox SUS 304 cao cấp. Đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thiết bị lạnh sử dụng hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu.Máy được thiết kế theo dạng module đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu.
  • Máy sấy thăng hoa được gia công trên dây chuyền cắt laser và nhấn CNC theo công nghệ mới nhất. Chuẩn hóa mức độ chính xác từng chi tiết. Tạo nên tính thẩm mỹ của máy sấy cực cao, giúp tăng theo chất lượng về hình ảnh thiết bị khi khách hàng sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY.
Máy sấy thăng hoa mini có thể sấy được công suất 5kg 1 mẻ có giá thành cao
Máy sấy thăng hoa mini có thể sấy được công suất 5kg 1 mẻ có giá thành cao
  • Hệ thống điện được thiết kế thân thiện, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, dòng cao cấp tích hợp quy trình sấy cho từng dòng sản phẩm, giúp khách hàng chuẩn hóa được quy trình công nghệ sản xuất. Đảm bảo chất lượng sản phẩm được đồng nhất, không phụ thuộc vào yếu tố của người vận hành.
  • Tuổi thọ sử dụng máy sấy thăng hoa SUNSAY trên 50 năm.
  • Giá thành máy được ưu đãi hỗ trợ để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm tốt và chất lượng nhất hiện nay.

Mua máy sấy thăng hoa sấy trà ướp sen nguyên bông ở đâu?

Máy sấy thăng hoa SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy  thăng hoa SUNSAY.

Liên hệ tư vấn Liên hệ sấy mẫu

Máy sấy thăng hoa SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy thăng hoa SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website: https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác