Ăn trầu là một tập tục phổ biến ở các nước Đông Nam Á và nhất là tại Việt Nam. Tục ăn trầu có công dụng làm thơm miệng và là nghi thức xã giao cùng lễ nghi như đám hỏi, đám cưới,…
Cây cau được trồng để lấy quả khi còn non có màu xanh ánh vàng, kích thước xấp xỉ cỡ quả trứng gà, có chứa hạt kích thước cỡ hạt của quả cây sồi, hình nón với đáy phẳng và màu bên ngoài có ánh nâu; bên trong lốm đốm như hạt nhục đậu khấu. Quả của nó được bổ (hay cắt) thành các lát mỏng cuộn trong lá trầu không và têm vôi thành miếng trầu.
Hiện nay cau sấy khô đang là sản phẩm phát triển nhiều vùng kinh tế như ở Minh Sơn ( Thanh Hóa ), Khánh Hòa xuất khẩu sang Trung Quốc riêng tỉnh Khánh Hòa có ít nhất 6 lò sấy cau cho thấy cau sấy khô đang mang lại giá trị ổn định cho người trồng.
MỤC LỤC
Cau sấy khô xưa và nay
Phương pháp thủ công
Ngày xưa cau được làm khô bằng cách tách hạt bên trong cắt thành từng miếng vừa ăn rồi đem phơi nắng. Cách này có thể áp dụng với quy mô hộ gia đình, nhưng đối với các lò sấy để xuất khẩu sang các nước, hay sản xuất để bán trong nước thì sấy ngoài trời mang nhiều rủi ro như không hợp vệ sinh, phụ thuộc vào thời tiết nên rất khó để cho ra hàng trăm kí khô phục vụ đủ như cầu của người dùng.
Phương pháp hiện đại
Hiểu được vấn đề này SUNSAY – Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sấy đã cùng đội ngũ kỹ sư trẻ chế tạo sản xuất và cho ra đời dòng máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng uy tín hàng đầu Việt Nam được rất nhiều quý khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều năm nay.
Sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY để sấy cau sẽ cho ra những miếng cau sấy khô đạt chuẩn khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ để được độ khô mà mình mong muốn, an toàn vệ sinh vì được sấy trong buồng kín, sấy nhanh hơn để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu số lượng lớn và không cần phải phụ thuộc vào tời tiết.
Máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY – Máy sấy nóng thường sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường, thông thường từ 45 đến 120 độ C để sấy khô sản phẩm như trái cây, thịt cá,,… thì máy sấy lạnh SUNSAY chỉ sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ thấp từ 15 đến 50 độ C để sấy khô sản phẩm.
Ứng dụng máy sấy lạnh SUNSAY như thế nào?
– Đối với các loại sản phẩm nhạy nhiệt độ, dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh SUNSAY là sẽ giải pháp phù hợp. Máy sấy lạnh SUNSAY thường sử dụng nhiều trong các lĩnh vực: sấy dược liệu, thảo dược, viên hoàn, thực phẩm chức năng, đông trùng hạ thảo, các loại nấm linh chi, tổ yến, sấy các loại rau củ quả, tinh bột.
Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:
– Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.
– Bảo toàn hương vị sản phẩm: Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.
– Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.
– Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.
Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY
Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.
Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.
Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!