Mãng cầu xiêm là một loại trái cây thơm ngon và giàu dinh dưỡng được yêu thích bởi hương vị chua thanh đặc trưng. Với vị chua tự nhiên, mãng cầu xiêm là nguyên liệu hoàn hảo để làm các thức uống giải nhiệt và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trong những ngày hè nóng bức, thưởng thức một tách trà mãng cầu mát lạnh thơm ngon chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị.
Để làm mới bản thân và nạp thêm năng lượng giữa tiết trời oi bức, SUNSAY sẽ hướng dẫn bạn cách làm Trà Mãng Cầu giải nhiệt ngon miệng và đơn giản tại nhà. Hãy cùng bắt đầu nào!
MỤC LỤC
Mãng cầu xiêm có những lợi ích gì đối với sức khỏe?
- Mãng cầu xiêm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó là nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ. Ngoài ra, mãng cầu xiêm cũng chứa chất chống viêm và chất chống vi khuẩn, giúp giảm đau và sưng tấy, cải thiện sức khỏe của da và răng miệng.
- Nó cũng có tác dụng giảm đau đầu, loại bỏ độc tố và tăng cường trí nhớ. Tóm lại, mãng cầu xiêm là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nên được bao gồm trong chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta.
- 100 gram mãng cầu đã có đến 20mg vitamin C, gấp đôi so với chuối, lê, táo, nho và dứa.
- Nếu bạn là người thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung thì chỉ cần ăn mãng cầu thường xuyên sẽ thấy ngay hiệu quả. Hàm lượng carbohydrate cao trong mãng cầu rất cần thiết cho việc duy trì sức mạnh tinh thần lẫn thể xác.
- Mãng cầu được thế giới công nhận là loại trái cây có khả năng chống ung thư vô cùng mạnh mẽ. Một công trình nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng nước ép mãng cầu có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề có tác dụng phụ.
- Nếu thường bị đầy hơi, khó tiêu thì hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Với hàm lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cao, mãng cầu cón giúp cơ thể bổ sung các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe.
Cách làm trà mãng cầu tại nhà
Cách làm trà mãng cầu đơn giản như sau:
- Rửa sạch mãng cầu, bóc vỏ và cắt nhỏ.
- Cho mãng cầu vào nồi cùng với nước và đường. Đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy và mãng cầu chín mềm.
- Dùng 1/4 cốc nước cốt chanh để nhỏ vào nồi, đun thêm 1 phút để các hương vị được kết hợp.
- Tắt bếp, cho túi trà vào nồi và đậy nắp để trà ngâm trong vòng 3-5 phút. Nếu bạn muốn trà đậm đà hơn, có thể để trà ngâm thêm một vài phút.
- Lọc trà ra, rót vào ly có đá hoặc đá viên, thêm thêm nước lọc và đá theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng, thưởng thức trà mãng cầu giải nhiệt thơm ngon và bổ dưỡng.
Uống trà mãng cầu có tác dụng gì?
- Cung cấp năng lượng cho cơ thể
- Cải thiện hệ miễn dịch
- Cải thiện hệ tiêu hóa
- Giúp xương và răng chắc khoẻ
- Hỗ trợ giảm cân
Công nghệ bảo quản mãng cầu xiêm được lâu nhằm phục vụ cho việc buôn bán lâu dài
Thông thường mãng cầu sẽ được nhập về số lượng lớn để buôn bán phục vụ thức uống đến mọi người trong mùa hè này. Vì vậy không thể tránh được những tình trạng mãng cầu bị úng nước, hư hại do để ngoài trời hoặc bị héo do bỏ ngăn mát làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng có trong mãng cầu. Hơn hết việc bảo quản như thế sẽ không được lâu ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí kinh doanh.
Hiểu được vấn đề này, SUNSAY cũng với đội ngũ kỹ thuật đã chế tạo đưa đến khách hàng dòng sản phẩm Máy Sấy Lạnh – Công nghệ sấy hiện đại giúp bảo quản mãng cầu từ vài tháng trở lên mà vẫn giữ nguyên những đặc tính, vitamin vốn có của mãng cầu.
Máy sấy lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh bằng khí lạnh. Đầu tiên, khí lạnh được tạo ra bởi bộ phận làm lạnh trong máy sấy, thông thường là bằng cách sử dụng một hệ thống máy nén khí. Sau đó, khí lạnh được đưa vào phần làm khô của máy sấy, nơi mà nhiệt độ thấp của khí sẽ hút ẩm từ sản phẩm cần được sấy khô.
Sau khi hút ẩm, khí lạnh chứa hơi ẩm được đưa vào bộ phận làm nóng của máy sấy, nơi mà nhiệt độ của khí sẽ được tăng lên để hơi ẩm có thể chuyển thành nước và được lọc ra khỏi khí bằng bộ lọc. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho đến khi độ ẩm của sản phẩm được sấy khô đạt được mức độ cần thiết.
Nhờ vào nguyên lý làm lạnh và làm khô bằng khí lạnh, máy sấy lạnh có thể giữ được màu sắc, hương vị và chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm trong quá trình sấy khô. Do đó, máy sấy lạnh là một công nghệ hiệu quả và phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm, y tế và hóa chất.
Mãng cầu sau khi sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY có độ giòn có thể làm snack ăn dặm vẫn rất tuyệt vời.
Máy sấy lạnh SUNSAY
Liên hệ sấy mẫu sản phẩm từ máy sấy lạnh SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy lạnh SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.
Máy sấy lạnh SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với máy sấy lạnh SUNSAY.
Liên hệ tư vấn Liên hệ sấy mẫu
Để được tư vấn chi tiết, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.