Máy sấy đông trùng hạ thảo bằng công nghệ sấy lạnh SUNSAY

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm có bản chất dạng ký sinh của loài nấm, được sử dụng như một bài thuốc quý trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng từ rất lâu về trước. Đông trùng hạ thảo có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng tình dục, và không gây tác dụng phụ đối với cơ thể. Các sản phẩm chứa đông trùng hạ thảo như nước uống và thực phẩm bổ sung cũng đã trở thành một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của nhiều người.

Đông trùng hạ thảo sấy khô là một trong những dạng chế phẩm từ đông trùng hạ thảo được sử dụng phổ biến. Và máy sấy đông trùng hạ thảo SUNSAY sẽ là sản phẩm nâng tầm giá trị đông trùng.

Đông trùng hạ thảo tươi có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao
Đông trùng hạ thảo tươi có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao

Giới thiệu máy sấy đông trùng hạ thảo

Máy sấy đông trùng hạ thảo của SUNSAY được trang bị công nghệ sấy hiện đại nhất, áp dụng nguyên lý tách ẩm, giúp giữ nguyên màu sắc, hương vị và độ tươi của sản phẩm. Với vật liệu chế tạo chính là INOX 304 không hoen gỉ, máy sấy đảm bảo quá trình sấy an toàn và vệ sinh cho thực phẩm. Không chỉ vậy, máy sấy lạnh của SUNSAY chỉ thoát nước mà không thải khí độc hại ra môi trường, giúp bảo vệ môi trường xung quanh.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh chính là tách hơi nước ra khỏi không khí thông qua việc sử dụng công nghệ làm lạnh, đây được gọi là nguyên lý tách ẩm. Giai đoạn tách ẩm sẽ thu được không khí khô 10 độ C.

Máy sấy lạnh 20 khay chất lượng cao, sấy đa dạng thực phẩm, hoa quả, thủy hải sản
Máy sấy lạnh 20 khay chất lượng cao, sấy đa dạng thực phẩm, hoa quả, thủy hải sản

Không khí khô sau quá trình tách ẩm được đưa vào buồng khí và chạy qua máy nén khí. Lúc này không khí khô đạt khoảng 10 độ C, vào buồng khí có nhiệt độ khoảng 20 đến 50 độ C. Sự chênh lệch rõ nét của nhiệt độ và áp suất giữa không khí và sản phẩm trong buồng sấy sẽ dần hút nước có trong sản phẩm, từ đó sản phẩm khô dần do hơi nước bốc hơi thoát ra ngoài.

Không khí ẩm trong buồng sấy sẽ được loại bỏ ra ngoài thông qua bộ lọc khô, đi qua dàn lạnh quay trở lại bước ban đầu.

Toàn bộ quá trình diễn ra trong máy sấy lạnh liên tục, tạo thành vòng tuần hoàn, điều này mang đến quá trình sấy lạnh nhanh chóng mà ổn định. Chính nguyên lý trên giúp các sản phẩm chỉ mất đi nước, làm khô nhanh chóng mà không gây bất cứ tác động nào đến giá trị dinh dưỡng, màu sắc hay mùi vị.

Sấy sản phẩm bằng máy sấy lạnh sẽ giúp mang lại an toàn vệ sinh cao do không bị nhiễm khuẩn từ môi trường. Đặc biệt công nghệ sấy lạnh giúp sấy khô sản phẩm nhanh chóng, thường nhanh hơn từ 10-20 lần so với phương pháp sấy nhiệt thông thường.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.
Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Một số lưu ý khi mua máy sấy đông trùng hạ thảo

Trên thị trường hiện nay có một số máy sấy lạnh, Gọi là sấy lạnh và có hệ thống lạnh nhưng vận hành như máy sấy nóng, sấy ở nhiệt độ cao. Không vận hành đúng nguyên lý của hệ thống sấy lạnh tuần hoàn, vẫn hút và thải gió ra ngoài.

– Máy sấy lạnh áp dụng cho sấy thực phẩm. Tuy nhiên, vật liệu chế tạo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như sử dụng sắt thép, sơn kẽm. Đây là những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng.

– Sấy không đồng đều làm kéo dài thời gian sấy và các điểm sấy chưa khô đạt là điều kiện để nấm mốc và vi sinh phát triển. Làm giảm thời gian bảo quản và chất lượng sản phẩm.

– Giá thành cao so với chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:

– Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.

– Bảo toàn hương vị sản phẩm:  Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.

– Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.

– Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.

Máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy nha đam chất lượng trên thị trường
Máy sấy nha đam chất lượng trên thị trường
Máy sấy lạnh 20 khay SUNSAY
Máy sấy lạnh 20 khay SUNSAY
Máy sấy lạnh SUNSAY được làm hoàn toàn bằng inox 304
Máy sấy lạnh SUNSAY được làm hoàn toàn bằng inox 304

Tham khảo thêm một số trái cây sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY :

– Kiwi sấy lạnh

– Dứa sấy lạnh

– Thanh long sấy lạnh

– Nho sấy lạnh

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015

Máy sấy SUNSAY chứng nhận ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khi vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác