Nhân sâm sấy khô – Một trong những vị thuốc quý, thượng hạng của Đông y

Nhân sâm được xem là một trong những vị thuốc bổ quý hiếm nhất trong Đông y, xếp đầu trong số 4 vị thuốc thượng hạng bao gồm sâm, nhung, quế, phụ. Từ lâu, nhân sâm đã được coi là một “thần dược” bởi vì nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các thành phần dinh dưỡng có trong nhân sâm đặc biệt là phần rễ của nó đã được chứng minh có hiệu quả rất tốt trong việc điều hòa huyết áp.

Dựa vào cách chế biến mà người ta chia sâm thành 2 loại là nhân sâm tươi và nhân sâm khô. Câu hỏi mà nhiều người dùng thường đặt ra là nhân sâm tươi hay nhân sâm sấy khô cái nào sẽ tốt hơn?

Nhân sâm tươi
Nhân sâm tươi

Nhân sâm tươi

  • Loại dược liệu nguyên bản, chưa qua chế biến, chỉ bảo quản được 1 tuần. Vì nhân sâm có tính hàn nên những người cảm mạo, phong hàn, đau bụng, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người bị cao huyết áp khi sử dụng nên cẩn thận.
  • Cách bảo quản: Ngâm rượu hay cắt thành từng lát để tẩm mật ong hoặc chế biến thành những món ăn cực kỳ bổ dưỡng như chè sâm, gà nấu sâm….
Nhân sâm loại thuốc quý hiếm được nhiều người sửa dụng
Nhân sâm loại thuốc quý hiếm được nhiều người sửa dụng

Nhân sâm sấy khô

  • Sâm khô thường được chế biến từ nhân sâm tươi đạt đủ độ tuổi , vì củ sâm này to, đẹp và còn chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Sâm được sấy khô chỉ còn 14% là hơi nước, sau đó phơi nắm nên sâm có màu đỏ.
  • Nhờ công đoạn này mà hàm lượng saponin có trong nhân sâm khô đã tăng lên rõ rệt, từ 18 lên 35 saponin nên có tác dụng cao hơn nhiều so với nhân sâm tươi. Và đặc biệt không có nhiều tác dụng phụ như nhân sâm tươi.
Nhân sâm sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại
Nhân sâm sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại

Công dụng của nhân sâm sấy khô

  • Giảm căng thẳng tâm thần.
  • Kích thích hệ thống miễn dịch và thần kinh.
  • Điều trị bệnh tiểu đường.
  • Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư
  • Giảm mệt mỏi. Tăng khả năng chịu đựng.

Tác dụng phụ khi dùng nhân sâm

Nhân sâm là một vị thuốc bổ cho cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng nhân sâm bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn cho cơ thể. Cụ thể là, sau vài ngày sử dụng nhân sâm, bạn có thể xuất hiện cảm giác bồn chồn và dễ kích thích. Do tác dụng của nhân sâm có thể làm giảm lượng đường trong máu nên có thể gây ra giảm khả năng tập trung và tụt đường máu.

Đồng thời, nhân sâm có tác dụng giống estrogen nên không nên dùng cho phụ nữ người mang thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em. Nguyên nhân là do, đã có những báo cáo về sự ảnh hưởng nghiêm trọng hơn như các cơn hen, tăng huyết áp, đánh trống ngực và chảy máu tử cung ở những phụ nữ sau khi mãn kinh.

Mặt khác, nhiều người do chưa quen sử dụng sẽ cảm thấy nhân sâm có mùi khá khó chịu.

Vì vậy cần sử dụng nhân sâm với lượng vừa đủ để đảm bảo cho sức khỏe.

Máy sấy lạnh SUNSAY

Máy sấy lạnh SUNSAY – Máy sấy nóng thường sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường, thông thường từ 45 đến 120 độ C để sấy khô sản phẩm như trái cây, thịt cá,,… thì máy sấy lạnh SUNSAY chỉ sử dụng nguyên lý sấy ở nhiệt độ thấp từ 15 đến 50 độ C để sấy khô sản phẩm.

Máy sấy lạnh nha đam tạo ra món ăn vặt được nhiều người ưa thích
Máy sấy lạnh nha đam tạo ra món ăn vặt được nhiều người ưa thích

Ứng dụng máy sấy lạnh SUNSAY như thế nào?

– Đối với các loại sản phẩm nhạy nhiệt độ, dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh SUNSAY là sẽ giải pháp phù hợp. Máy sấy lạnh SUNSAY thường sử dụng nhiều trong các lĩnh vực: sấy dược liệu, thảo dược, viên hoàn, thực phẩm chức năng, đông trùng hạ thảo, các loại nấm linh chi, tổ yến, sấy các loại rau củ quả, tinh bột.

Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:

– Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.

– Bảo toàn hương vị sản phẩm:  Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.

– Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.

– Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.

Máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy lạnh SUNSAY chất lượng cao
Máy sấy nha đam chất lượng trên thị trường
Máy sấy nha đam chất lượng trên thị trường
Máy sấy lạnh 20 khay SUNSAY
Máy sấy lạnh 20 khay SUNSAY

Tham khảo thêm một số trái cây sấy bằng máy sấy lạnh SUNSAY :

– Kiwi sấy lạnh

– Dứa sấy lạnh

– Thanh long sấy lạnh

– Nho sấy lạnh

Phương thức liên hệ để đặt mua máy sấy SUNSAY

Ngoài các dòng máy sấy lạnh, SUNSAY Việt Nam còn cung cấp các dòng máy sấy khác như máy sấy thăng hoa , máy sấy nhiệt, máy sấy lúa, máy sấy vĩ ngang.

Để được tư vấn chi tiết về máy sấy SUNSAY, hãy truy cập website:https://saylanh.vn/ hoặc liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 0941.108.888 để được hỗ trợ.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Thông tin chi tiết về máy sấy lạnh sẽ được cập nhật trong quá trình tư vấn, trao đổi. Chính vì thế, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

SUNSAY Việt Nam cam kết chất lượng theo chuẩn ISO 9001:2015

Máy sấy SUNSAY chứng nhận ISO 9001:2015
Các thiết bị của SUNSAY Việt Nam Từ quá trình nghiên cứu, sản xuất đến khi vận chuyển sản phẩm đến Khách hàng, đội ngũ Kỹ sư chuyên nghiệp của chúng tôi liên tục QC (kiểm tra) sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có dán tem, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác